Chi tiết

Hiệp hội VKBIA khai trương văn phòng hợp tác, đặt tại Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc

Dự buổi lễ có TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam -Hàn Quốc (VKBIA), ông Phạm Cân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ & Kinh tế Bảo Lộc.

Lễ ký kết Hợp tác toàn diện cho chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao giữa VKBIA và Cao đẳng Công nghệ & Kinh tế Bảo Lộc

Tại đây, Tiến sĩ Trần Hải Linh chia sẻ, Bảo Lộc là thành phố có vị trí địa lý quan trọng của tỉnh Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên và cả Nam Trung Bộ. Để phát huy mạnh mẽ những tiềm năng đó thì việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển đội ngũ có tay nghề hợp chuẩn quốc tế, có khả năng đổi mới sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong phát triển kinh tế công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương là một trong những nhu cầu quan trọng.

VKBIA và Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc sẽ phối hợp phát triển mới một số chương trình giáo dục nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam và Hàn Quốc; từng bước tiến đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội liên thông sang các trường Cao Đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

TS. Phạm Hải Định, Phó Chủ tịch Hội chuyên gia Tri thức Việt Nam – Hàn Quốc nhấn mạnh: Hội Chuyên gia – Tri thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) có gần 1.000 thành viên là các chuyên gia, GS, TS, ThS, cử nhân… đã sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và các nước phát triển khác trên thế giới. Với kiến thức chuyên môn sâu trong nhiều lĩnh vực, cùng với mạng lưới rộng khắp, đồng thời là Hội thành viên trực thuộc Hiệp hội VKBIA, Hội sẽ đồng hành và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng tại Việt Nam.

Ông Phạm Cân, Hiệu trưởng Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc, cho biết: Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc có lịch sử thành lập từ năm 1976, là trường có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Việc hợp tác giữa VKBIA và Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho việc phát triển giữa các bên, đồng thời góp phần cho việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới. Sự hợp tác này cũng là tiền đề quan trọng nhằm góp phần để Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành ngôi trường Cao đẳng có uy tín trong khu vực. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế tri thức phát triển ngày càng phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ phát triển nhân lực cho Bảo Lộc – Lâm Đồng nói riêng, và nguồn nhân lực cho sự xây dựng và phát triển cụm  Tây Nguyên và Nam Trung Bộ trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Nhân dịp này, Hiệp hội VKBIA chính thức khai trương văn phòng “Chương trình Hợp tác Đào tạo và Hỗ trợ việc làm Việt Hàn”, đặt tại Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc (Lâm Đồng). Chương trình này sẽ tiếp tục được xây dựng và phát triển ở một số địa bàn, địa phương, vùng trọng điểm tại Việt Nam.

Các thông báo khác